ý nghĩa hoa hướng dương

23/03/2018   |   Viết bởi: ĐỖ THỊ VUI

Hoa hướng dương có nguồn gốc từ đất nước mexico vào khoảng 1000 năm TCN sau đó được nhân rộng nhiều nơi thế giới. Hướng dương không chỉ đẹp mà còn là nguồn lương thực trên thế giới.

Hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa và thay đổi theo văn hóa của  từng quốc gia.

_Ở Trung Quốc hi vướng dương tượng trưng cho sự trường thọ.

_Ở Nam Mĩ hướng dương xuất hiện trong các ngôi đền 

_Ở Bắc Mĩ hướng dương đặt trên ngôi mộ của người chết như một biểu tượng cho  hi vọng người mình thương yêu luôn mỉm cười trên thiên đàng.

_Ở Việt Nam hướng dương xuất hiện trên những cánh đồng phủ nắng ở đà lạt trong không gian phòng khách phòng bếp hay ngoài trời. Hương dương mang sắc vàng của tình bạn, sự trân thành thấu hiểu trong tình yêu và là biểu tượng cho một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

_Trong tình yêu hướng dương tượng trưng cho sự thủy chung son sắt và sự vươn lên tiến đến một cuộc sống vẹn toàn bởi vậy hướng dương được dùng trong trang trí tiệc cưới hay hoa cầm tay cô dâu với mong muốn cuộc sống hôn nhân luôn bền vững.

..Ngoài ra hướng dương cũng thể hiện sức sống mãnh liệt sự nỗ lực vươn lên không ngừng vì thế mà hướng dương thường được dùng trong những thiết kế khai trương, chúc mừng như muốn nhắn nhủ rằng ngoài kia "cho dù có những bão giông nhưng đừng bỏ cuộc vì " sau cơn mưa trời lại sáng, thành công không giành cho những kẻ lười cố gắng"

Viết bình luận:

Các tin khác

Giao hàng toàn Hà Nội Giao hàng trong Hà Nội với mức phí ưu đãi nhất
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/7 Hãy gọi cho chúng tôi
Gói hoa miễn phí Gói hoa miễn phí khi mua hoa tại cửa hàng nhanh nhất
popup

Số lượng:

Tổng tiền: